Kiến thức bệnh học

CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG THẢO DƯỢC

Gan nhiễm mỡ là một trong số các bệnh về gan phổ biến hiện nay với nguyên nhân chính là do uống rượu, bia. Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cần nhiều thời gian và kết hợp nhiều phương pháp. Bên cạnh sử dụng các loại thuốc để điều trị bệnh, thì việc kết hợp sử dụng thảo dược để chữa bệnh cũng mang lại hiệu quả tốt cho gan chúng ta.

1.Sử dụng diệp hạ châu

Trong các phương pháp chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược thì diệp hạ châu hay còn gọi là cây chó đẻ được sử dụng rất phổ biến và đây cũng là một loại cây dại, dễ sống, dễ sinh sôi nên dễ dàng tìm được nhất là ở vùng nông thôn.

Diệp hạ châu có tính mát, có tác dụng giải độc gan, và kích thích tiêu hóa. Bên cạnh đó, loại cây này còn giúp chữa viêm, điều trị gan nhiễm mỡ. Theo các nghiên cứu y học, diệp hạ châucó khả năng làm mát gan, thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, cũng như thanh lọc gan. Do đó rất tốt trong việc điều trị gan nhiễm mỡ.

Cách sử dụng:Dùng diệp hạ châu làm nước uống hàng ngày là cách phổ biến và đơn giản nhất để điều trị gan nhiễm mỡ. Đầu tiên, các bạn mang cây chó đẻ đi phơi khô, và hãm lấy nước uống sử dụng hàng ngày.

Ngoài ra có thể kết hợp diệp hạ châu với các loại thảo dược khác như nhân trần, cây vọng cách cũng là một vị thuốc giúp chữa gan nhiễm mỡ. Chỉ cần trộn lại rồi đem đi phơi và hãm uống.

2. Cây vọng cách

Cây vọng cách là một loài cây có vị ngọt, giúp sáng mắt, tiêu độc, bổ can, tỳ, thông kinh, hoạt lạc, có lợi cho tiêu hóa… Thêm vào đó loại lá này còn có tác dụng chữa gan nhiễm mỡ rất tốt cũng như giảm thiểu những triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ

Cách sử dụng: Dùng trực tiếp lá tươi hoặc dùng nấu làm nước uống.

3. Nhân trần

Nhân trần là một loại thức uống quen thuộc thường dùng vào mùa hè làm nước uống, có tác dụng làm tăng tiết và thúc đẩy quá trình xuất dịch mật, bảo vệ tế bào gan, cũng như ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ. Thêm vào đó, loại thảo dược này còn giúp hạ huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn, giải nhiệt, giảm đau, chống viêm.

Cách sử dụng: Dùng nhân trần hãm lấy nước uống hàng ngày.

4. Tỏi

Trong tỏi có một lượng lớn các thành phần dinh dưỡng như: vitamin A, B1, B2, sulfur, polysulfur de vinyle, thành phần allycetoin I và II, men allynin, các loại axit như nicotinic,… và các loại chất kháng khuẩn. Trong tỏi chứa nhiều allicin và hợp chất sulfur có tác dụng ức chế sự tổng hợp cholesterol ở gan. Đặc biệt ức chế men fructoza giúp lipid ở các tế bào gan không bị lắng đọng, do đó sử dụng tỏi để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Cách sử dụng: Ăn sống hoặc thêm vào các món ăn hàng ngày như một loại gia vị.

Bên cạnh việc sử dụng thảo dược để điều trị gan nhiễm mỡ, các bạn cũng có thể sử dụng kết hợp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ gan Hot với thành phần chính là diệp hạ châu, nhân trần, đảng sâm.. hỗ trợ bổ gan, bảo vệ tế bào gan, giúp gan giải độc, giúp hạ và ổn định men gan.  Tăng cường bảo vệ sức khỏe gan, hỗ trợ các liệu pháp điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan. Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.

Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY TNHH DƯỢC THẢO HOÀNG THÀNH
Copyright 2016 © duocthaohoangthanh.vn
CÔNG TY TNHH DƯỢC THẢO HOÀNG THÀNH Địa Chỉ : Lô CN4 - Cụm CN Quất Động- Thường Tín - Hà Nội Điện thoại: (024) 224254854 - Hotline: (085)3535888 E-mail: Website: www.duocthaohoangthanh.vn Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0107475
Số người đang xem: 08